શબ્દભંડોળ
-------------------------
-------------------------
100 Most Useful Daily Use Words with Gujarati Meaning
૬૦૦ મહત્વપુર્ણ શબ્દભંડોળ
સામાન્ય રીતે બોલચાલ મા વપરાતા અંગ્રેજી શબ્દો
V.R.Gondaliya
|
||
school
|
bottle
|
TV
|
table
|
chalk
|
picture
|
black board
|
road
|
jacket
|
duster
|
book
|
border
|
pen
|
bus
|
silk
|
compass
|
train
|
golden
|
pencil
|
station
|
colour
|
chart
|
mobile
|
phone
|
bench
|
juice
|
uncle
|
cup
|
kitchen
|
guest
|
drum
|
hall
|
bath room
|
ticket
|
bed room
|
laboratory
|
drill
|
latter
|
happy
|
painter
|
please
|
05/05/2020
4/4/2020
બાર મહિનાના નામ
| |
જાન્યુઆરી
|
January
|
ફેબ્રુઆરી
|
February
|
માર્ચ
|
March
|
એપ્રીલ
|
April
|
મે
|
May
|
જુન
|
June
|
જુલાઈ
|
July
|
ઓગસ્ટ
|
August
|
સપ્ટેમ્બર
|
September
|
ઓક્ટોમ્બર
|
October
|
નવેમ્બર
|
November
|
ડિસેમ્બર
|
December
|
Days of a week
|
||
Created by -
Vijay R Gondaliya
|
||
શબ્દો
|
ઉચ્ચાર
|
અર્થ
|
Monday
|
મંડે
|
સોમવાર
|
Tuesday
|
ટયુઝ્ડે
|
મંગળવાર
|
Wednesday
|
વેનર્સડે
|
બુધવાર
|
Thursday
|
થર્સડે
|
ગુરુવાર
|
Friday
|
ફ્રાયડે
|
શુક્રવાર
|
Saturday
|
સેટરડે
|
શનીવાર
|
Sunday
|
સંડે
|
રવીવાર
|
દિશાઓ
|
||
north
|
નોર્થ
|
ઉત્તર
|
east
|
ઇસ્ટ
|
પુર્વ
|
west
|
વેસ્ટ
|
પશ્ચીમ
|
south
|
સાઉથ
|
દક્ષિણ
|
ઋતુઓ
|
||
winter
|
વિંટર
|
શિયાળો
|
summer
|
સમર
|
ઊનાળો
|
monsoon
|
મોન્સુન
|
ચોમસુ
|
Twelve Months of THE Year
|
||
Created by -
Vijay R Gondaliya
|
||
January
|
May
|
September
|
February
|
June
|
October
|
March
|
July
|
November
|
April
|
August
|
December
|
Colours
|
||
Created by-Vijay R Gondaliya
|
||
શબ્દો
|
ઉચ્ચાર
|
અર્થ
|
Colours
|
કલર્સ
|
રંગો
|
red
|
રેડ
|
લાલ
|
green
|
ગ્રીન
|
લીલો
|
blue
|
બ્લુ
|
ભુરો વાદળી
|
white
|
વ્હાઈટ
|
સફેદ
|
pink
|
પીંક
|
ગુલાબી
|
orange
|
ઓરેંજ
|
નારંગી
|
brown
|
બ્રાઉન
|
કથાઈ
|
black
|
બ્લેક
|
કાળો
|
grey
|
ગ્રે
|
રાખોડી
|
violet
|
વાયોલેટ
|
જામ્બલી
|
yellow
|
યેલો
|
પીળો
|
indigo
|
ઇન્ડીગો
|
ઘેરો વાદળી
|
Things of Daily use
|
||
Created by-Vijay R Gondaliya
|
||
શબ્દો
|
ઉચ્ચાર
|
અર્થ
|
tooth brush
|
ટુથબ્રશ
|
ટુથબ્રશ
|
tooth paste
|
ટુથપેસ્ટ
|
ટુથપેસ્ટ
|
tongue cleaner
|
ટંગકલીનર
|
ઉલીયુ
|
towel
|
ટાવલ
|
ટુવાલ
|
bucket
|
બકેટ
|
ડોલ
|
soap
|
સોપ
|
સાબુ
|
mirror
|
મીરર
|
અરીસો
|
comb
|
કોમ્બ
|
દંતીયો
|
lock
|
લોક
|
તાળુ
|
key
|
કી
|
ચાવી
|
stove
|
સ્ટવ
|
પ્રાઇમસ
|
dustbin
|
ડસ્ટ્બીન
|
ક્ચરાપેટી
|
dustpan
|
ડસ્ટપાન
|
સુપડી
|
stool
|
સ્ટુલ
|
નાનુ ટેબલ
|
VEGETABLES
|
||
Created by -
Vijay R Gondaliya
|
||
શબ્દો
|
ઉચ્ચાર
|
અર્થ
|
brinjal
|
બ્ર્રિંજલ
|
રીગણ
|
onion
|
અનીયન
|
ડુગળી
|
tomato
|
ટૉમેટો
|
ટમેટા
|
ginger
|
જીંજર
|
આદુ
|
carrot
|
કેરટ
|
ગાજર
|
radish
|
રેડીશ
|
મુળા
|
culiflower
|
કુલીફલાવર
|
ફુલવર
|
garlic
|
ગાર્લિક
|
લસણ
|
coriander
|
કોરીયેંડર
|
કોથમીર
|
chilly
|
ચીલી
|
મરચા
|
cucumber
|
કુકમ્બર
|
કાકડી
|
spinach
|
સ્પિનિચ
|
પાલક
|
potato
|
પોટેટો
|
બટેકા
|
drumstick
|
ડ્રમસ્ટિક
|
સરગવો
|
fenugreek
|
ફેનુગ્રીક
|
મેથી
|
ladys finger
|
લેડીસ ફિંગર
|
ભીંડો
|
cabbage
|
કેબિજ
|
કોબીજ
|
FRUITS
|
||
Created by-Vijay R Gondaliya
|
||
શબ્દો
|
ઉચ્ચાર
|
અર્થ
|
apple
|
ડ્રમસ્ટિક
|
સફરજન
|
banana
|
બનાના
|
કેળા
|
grapes
|
ગ્રેપ્સ
|
દ્રાક્ષ
|
orange
|
ઓરેંજ
|
નારગી
|
mango
|
મેંગો
|
કેરી
|
pineapple
|
પાઇનેપલ
|
અનાનસ
|
watermelon
|
વોટરમેલન
|
તરબૂચ
|
papaya
|
પપૈયા
|
પપૈયુ
|
lemon
|
લેમન
|
લીબુ
|
pomegranate
|
પમગ્રેનટ
|
દાડમ
|
amaranth
|
એમ્રેંથ
|
આમળા
|
rose apple
|
રોઝએપલ
|
જાબુ
|
sweet lime
|
સ્વીટલાઈમ
|
મોસબી
|
guava
|
ગવાવા
|
જામફળ
|
berry
|
બેરી
|
બોર
|
chikoo
|
ચીકુ
|
ચીકુ
|
custard apple
|
કસ્ટર્ડ એપલ
|
સીતાફળ
|
DRY FRUITS
|
||
શબ્દો
|
ઉચ્ચાર
|
અર્થ
|
almond
|
આલ્મંડ
|
બદામ
|
apricot
|
એપ્રિકોટ
|
જરદાળુ
|
betel nut
|
બિટ્લ નટ
|
સોપારી
|
cashew nut
|
કેશ્યું નટ
|
કાજુ
|
coconut
|
કોકોનટ
|
નાળિયેર
|
dates
|
ડેટસ
|
ખજુર
|
fig
|
ફીગ
|
અજીર
|
dry dates
|
ડ્રાય ડેટ્સ
|
ખારેક
|
pistachio
|
પીસ્તાચીયો
|
પિસ્તા
|
raisins
|
રેયસીંસ
|
સુકી દ્રાક્ષ
|
walnut
|
વોલનટ
|
અખરોટ
|
ANIMALS – 1
V.R.Gondaliya
|
||
શબ્દો
|
ઉચ્ચાર
|
અર્થ
|
buffalo
|
બફેલો
|
ભેંસ
|
bullock
|
બુલોક
|
બળદ
|
camel
|
કેમલ
|
ઊટ
|
cat
|
કેટ
|
બીલડી
|
cow
|
કાઉ
|
ગાય
|
donkey
|
ડોંકી
|
ગધેડો
|
elephant
|
એલીફંટ
|
હાથી
|
frog
|
ફ્ર્રોગ
|
દેડકો
|
horse
|
હોર્સ
|
ઘોડો
|
mouse
|
માઉસ
|
નાનો ઉદર
|
rat
|
રેટ
|
મોટો ઉદર
|
ox
|
ઓક્ષ
|
બળદ
|
squirrel
|
સ્ક્વીરલ
|
ખિસકોલી
|
dog
|
ડોગ
|
કુતરો
|
ANIMALS - 2
|
||
શબ્દો
|
ઉચ્ચાર
|
અર્થ
|
antelope
|
એંટીલોપ
|
સાબર
|
bat
|
બેટ
|
ચામાચીડીયુ
|
bear
|
બીયર
|
રીંછ
|
crocodile
|
ક્રોકોડાઇલ
|
મગર
|
deer
|
ડિયર
|
હરણ
|
fox
|
ફોક્ષ
|
શિયાળ
|
giraffe
|
જીરાફ
|
જીરાફ
|
rhino
|
રાહીનો
|
ગેંડો
|
jackal
|
જેકલ
|
શિયાળ
|
leopard
|
લેપર્ડ
|
ચીત્તો
|
lion
|
લાયન
|
સિહ
|
monkey
|
મન્કી
|
વાદરો
|
porcupine
|
પોરક્યુ પાઈન
|
શહુડી
|
python
|
પાયથોન
|
અજ્ગર
|
snake
|
સ્નેક
|
સાપ
|
tiger
|
ટાઇગર
|
વાઘ
|
BIRDS
|
||
Created by-Vijay R Gondaliya
|
||
શબ્દો
|
ઉચ્ચાર
|
અર્થ
|
ostrich
|
ઓસ્ટ્રિચ
|
શાહમ્રુગ
|
owl
|
આઉલ
|
ઘુવડ
|
parrot
|
પેરોટ
|
પોપટ
|
peacock
|
પિકોક
|
મોર
|
pelican
|
પેલ્કીન
|
પેણ
|
pigeon
|
પીજ્ન
|
કબુતર
|
skylark
|
સ્કાઈલાર્ક
|
લટોરો
|
sparrow
|
સ્પેરો
|
ચકલી
|
swan
|
સ્વાન
|
હંસ
|
vulture
|
વલ્ચર
|
ગીધ
|
weaver bird
|
વેવરબર્ડ્સ
|
સૂગરી
|
woodpecker
|
વુડપેકર
|
લકડ્ખોદ
|
robin
|
રોબિન
|
દેયડ
|
sunbird
|
સન બર્ડ
|
શકરખોરો
|
tailorbird
|
ટેઇલર બર્ડ
|
દરજીડો
|
owlet
|
ઓવલેટ
|
ચીબરી
|
TREES & PLANTS
|
||
Created by -
Vijay R Gondaliya
|
||
શબ્દો
|
ઉચ્ચાર
|
અર્થ
|
banyan tree
|
બનીયન ટ્રી
|
વડ
|
bamboo
|
બેમ્બૂ
|
વાસ
|
banana
|
બનાના
|
કેળા
|
henna
|
હીના
|
મહેંદી
|
mango tree
|
મેંગો
|
કેરી
|
peepal
|
પીપળ
|
પીપળ
|
palm
|
પામ
|
તાડ
|
neem
|
નીમ
|
લીમડો
|
rose apple tree
|
રોઝ એપલ ટ્રી
|
જાંબુ
|
cactus
|
કેક્ટ્સ
|
થોર
|
eucalyptus
|
યુકેલિપ્ટ્સ
|
નીલગીરી
|
lantana
|
લેંટીના
|
પિલુડી
|
betel
|
બીટ્લ
|
નાગરવેલ
|
royal poinciana
|
રોયલ પોઈનસીના
|
ગુલમહોર
|
sonmahor
|
સોનમહોર
|
સોનમહોર
|
FLOWERS
|
||
Created by-Vijay R Gondaliya
|
||
શબ્દો
|
ઊચ્ચાર
|
અર્થ
|
bouganvel
|
બોગનવેલ
|
બોગનવેલ
|
lotus
|
લોટ્સ
|
કમળ
|
marigold
|
મેરીગોલ્ડ
|
ગલગોટો
|
oleander
|
ઓલીએન્ડર
|
કરેણ
|
rose
|
રોઝ
|
ગૂલાબ
|
sunflower
|
સનફ્લાવર
|
સૂરજ્મુખી
|
tuberose
|
ટ્યુબરોઝ
|
રજ્નીગંધા
|
hibiscus
|
હિબિસ્કસ
|
જાસુદ
|
Parts of the Body
|
||
શબ્દો
|
ઉચ્ચાર
|
અર્થ
|
hair
|
હેયર
|
વાળ
|
eyebrow
|
આઇબ્રો
|
ભમર
|
eye
|
આઇ
|
આંખ
|
ear
|
ઇયર
|
કાન
|
nose
|
નોઝ
|
નાક
|
mouth
|
માઉથ
|
મો
|
lips
|
લીપ્સ
|
હોઠ
|
neck
|
નેક
|
ગળુ
|
chin
|
ચિન
|
હડપચી
|
shoulder
|
શોલ્ડર
|
ખંમ્ભો
|
hand
|
હેંન્ડ
|
હાથ
|
skull
|
સ્ક્લ
|
ખોપરી
|
chest
|
ચેસ્ટ
|
છાતી
|
waist
|
વેઈસ્ટ
|
કમર
|
knee
|
ની
|
ઘુટ્ણ
|
leg
|
લેગ
|
પગ
|
finger
|
ફીંગર
|
આંગળી
|
Profession's
|
||
Created by - Vijay R
Gondaliya
|
||
શબ્દો
|
ઉચ્ચાર
|
અર્થ
|
actor
|
એક્ટર
|
એક્ટર
|
barber
|
બાર્બર
|
હજામ
|
blacksmith
|
બ્લેકસ્મીથ
|
લુહાર
|
boatman
|
બોટમેન
|
નાવિક
|
clerk
|
ક્લાર્ક
|
ક્લાર્ક
|
doctor
|
ડોકટર
|
ડોકટર
|
driver
|
ડ્ર્રાઇવર
|
ડ્ર્રાઇવર
|
farmer
|
ફારમર
|
ખેડુત
|
goldsmith
|
ગોલ્ડસ્મીથ
|
સોની
|
gardener
|
ગાર્ડનર
|
માળી
|
cook
|
કુક
|
રસોઇયો
|
engineer
|
એંજિનીયર
|
ઇજ્નેર
|
guard
|
ગાર્ડ
|
ચોકીદાર
|
hawker
|
હોકર
|
ફેરીયો
|
fisherman
|
ફીશરમેન
|
માછીમાર
|
bodyguard
|
બોડીગાર્ડ
|
અંગરક્ષક
|
grocer
|
ગ્રોસર
|
મોદી
|
ACTION VERBS
Vijay.R.gondaliya
|
||
શબ્દો
|
ઉચ્ચાર
|
અર્થ
|
read
|
રીડ
|
વાચવુ
|
write
|
રાઇટ
|
લખવુ
|
talk
|
ટોક
|
વાતોકરવી
|
give
|
ગીવ
|
આપવુ
|
take
|
ટેઇક
|
લેવુ
|
walk
|
વોક
|
ચાલવુ
|
run
|
રન
|
દોડવુ
|
skip
|
સ્કીપ
|
દોરડા કુદવા
|
jump
|
જમ્પ
|
કુદવુ
|
sing
|
સિંગ
|
ગાવુ
|
push
|
પુશ
|
ધક્કોમારવો
|
shout
|
શાઉટ
|
રાડો પાડવી
|
laugh
|
લાફ
|
હસવુ
|
count
|
કાઉન્ટ
|
ગણવુ
|
catch
|
કેચ
|
ઝીલવુ
|
lift
|
લીફ્ટ
|
ઊચક્વુ
|
pull
|
પૂલ
|
ખેચવુ
|
ACTION VERBS
|
||
Created by-Vijay R Gondaliya
|
||
શબ્દો
|
ઉચ્ચાર
|
અર્થ
|
carry
|
કેરી
|
ઊચક્વુ
|
whistle
|
વ્હિસ્લ
|
સીટીમારવી
|
tumble
|
ટ્રમ્બલ
|
ગબડવુ
|
stand
|
સ્ટેંડ
|
ઊભવુ
|
sit
|
સીટ
|
બેસવુ
|
fall
|
ફોલ
|
પડવુ
|
throw
|
થ્રો
|
ફેક્વુ
|
drag
|
ડ્રેગ
|
ખેચવુ
|
bend
|
બેંડ
|
વાળવુ
|
kick
|
કીક
|
લાતમારવી
|
listen
|
લીસન
|
સાંભળવુ
|
Kitchenware
|
||
Created by -
Vijay R Gondaliya
|
||
શબ્દો
|
ઉચ્ચાર
|
અર્થ
|
bowl
|
બાઉલ
|
વાટકો
|
jar
|
જાર
|
બરણી
|
plate
|
પ્લેટ
|
થાળી
|
spoon
|
સ્પુન
|
ચમચો
|
stove
|
સ્ટવ
|
ચુલો
|
glass
|
ગ્લાસ
|
ગ્લાસ
|
tray
|
ટ્રે
|
તાસક
|
saucer
|
સોસર
|
રકાબી
|
bottle
|
બોટલ
|
બોટલ
|
strainer
|
સ્ટ્રેનર
|
ગળણી
|
pot
|
પોટ
|
હાંડ્લી
|
pan
|
પેન
|
કઢાઈ
|
grater
|
ગ્રેટર
|
ખમણી
|
ladle
|
લેડલ
|
ક્ડછી
|
toster
|
ટોસ્ટર
|
ટોસ્ટર
|
rolling pin
|
રોલીgગપીન
|
વેલણ
|
roling stand
|
રોલીgગસ્ટેંડ
|
પાટલી
|
Tools and Instrument
|
||
Created by-Vijay
R Gondaliya
|
||
શબ્દો
|
ઉચ્ચાર
|
અર્થ
|
drill
|
ડ્રીલ
|
શારડી
|
plough
|
પ્લાજ
|
હળ
|
saw
|
સો
|
કરવત
|
nail
|
નેઇલ
|
ખીલી
|
needle
|
નીડલ
|
સોય
|
screw driver
|
સ્ક્રુડ્રાઈવર
|
ડીસ્મીસ
|
scissors
|
સીઝર્સ
|
કાતર
|
pully
|
પુલી
|
ગરગડી
|
spade
|
સ્પેડ
|
કોદળી
|
sickle
|
સીક્લ
|
દાતરડુ
|
tweezers
|
ટ્વીઝર્સ
|
ચિપીયો
|
spanner
|
સ્પેનર
|
લોખંડ નુ પાનુ
|
shovel
|
શોવલ
|
પાવડો
|
pickaxe
|
પિકએક્ષ
|
ત્રિકમ
|
file
|
ફાઇલ
|
કાનસ
|
hammer
|
હેમર
|
હેમર
|
hook
|
હુક
|
હુક
|
Insect
|
||
Created by -
Vijay R Gondaliya
|
||
શબ્દો
|
ઉચ્ચાર
|
અર્થ
|
ants
|
આંટ્સ
|
કીડી
|
fly
|
ફ્લાઇ
|
માખી
|
butterfly
|
બટરફ્લાઇ
|
પતંગિયુ
|
mosquito
|
મોસ્કીટો
|
મચ્છર
|
grasshopper
|
ગ્રાસહોપર
|
તીતીઘોડો
|
lizard
|
લીઝર્ડ
|
ગરોળી
|
spider
|
સ્પાઇડર
|
કરોળીયો
|
honeybee
|
હનીબી
|
મધમાખી
|
cockroach
|
કોક્રોચ
|
વંદો
|
cricket
|
ક્રીકેટ
|
તમરુ
|
firefly
|
ફાયરફ્લાઇ
|
અગીયો
|
louse
|
લુસ
|
જુ
|
tick
|
ટીક
|
ઇતરડી
|
wasp
|
વાસ્પ
|
ભમરી
|
termite
|
ટર્મીટ
|
ઊધઇ
|
scorpion
|
સ્કોર્પીયન
|
વીછી
|
06/04/2020
શહેર/ તાલુકા ના નામ
|
||
Created by-Vijay R Gondaliya
|
||
Surendranagar
|
Muli
|
Thangadh
|
Lakhtar
|
Viramgam
|
Sanand
|
Ahmedabad
|
Maninagar
|
Mahemdavad
|
Nadiad
|
Anand
|
Bajva
|
Vadodara
|
Palej
|
Bharuch
|
Ankleshwar
|
Kosamba
|
Surat
|
Navsari
|
Udvada
|
Valsad
|
Bilimora
|
Bhaktinagar
|
Gondal
|
Virpur
|
Navagadh
|
Jetalsar
|
Vadal
|
Junagadh
|
Lushala
|
Keshod
|
Maliya Hatina
|
Chorvad
|
Veraval
|
Somnath
|
Jorawarnagar
|
Wadhwan
|
Limbdi
|
Chuda
|
Ranpur
|
Botad
|
Lathi
|
Dhola
|
Sihor
|
Khodiyarmandir
|
Vartej
|
Bhavnagar
|
Aliyavada
|
Hapa
|
Jamnagar
|
Kanalus
|
Bhanvad
|
Wansjaliya
|
Ranavav
|
Porbandar
|
Khambhalia
|
Bhatiya
|
Okha Madhi
|
Dwarka
|
Mithapur
|
Okha
|
Sarangpur
|
sardhar
|
Kundal
|
Poicha
|
Sabarmati
|
Gandhinagar
|
Mehsana
|
Unja
|
Siddhpur
|
Ranuj
|
Patan
|
Palanpur
|
Vadnagar
|
Visnagar
|
Tarnater
|
Morbi
|
wankaner
|
No comments:
Post a Comment