Spelling Std-8

Spelling -Std-8
                      કોઈપણ  વાર્તા,એક્ટીવીટી ની સમજૂતી માટે તેમાં આવતા સ્પેલીન્ગ જાણવા  જરૂરી  છે .અહીં ધોરણ 7 ના દરેક યુનિટ માં આવતી દરેક એકટીવીટી ના સ્પેલીન્ગ આપેલા છે,જે ખુબજ  ઉપયોગી થશે.
                (First Semester)
³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³
Unit- 1 = Q for Question
³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³
 Activity - 1 & 2 
imaginary
ઈમેજનરી
કાલ્પનિક
interview
ઈન્ટર્વ્યુ
મુલાકાત
interviewer
ઈન્ટર્વ્યુવર
મુલાકાત લેનાર
wellcome
વેલકમ
ભલેપધાર્યા
nice meeting you
નાઈસ મીટીંગ યુ
તમને મળીને આનંદ થયો
flight engineer
ફ્લાઈટ એંન્જીનીયર  
ફ્લાઇટ એન્જિનિયર
graduation
ગ્રેજ્યુએશન
સ્નાતક
institute
ઈંસ્ટીટ્યુટ
સંસ્થા
technology
ટેકનોલોજી
ટેકનોલોજી
in the space
ઈન ધ સ્પેસ
અંતરીક્ષ મા
idol
આઈડોલ
મૂર્તિ
inspired
ઈન્સ્પાયર્ડ
પ્રેરણા
country of origin
કંટ્રી ઓફ ઓરીજીન
મૂળ દેશ
developed
ડેવલપ્ડ
વિકસિત
advertisement
એડવર્ટાઈસમેંટ
જાહેરાત
appeared
અપીઅર્ડ
દેખાયા
wrote
રોટ
લખ્યું
attanded
અટેનડીડ
જોડાયેલ
Activity - 3
riddles
રિડલ્સ
કોયડા
try to solve
ટ્રાઈ ટુ સોલ્વ
હલ કરવાનો પ્રયાસ કરો
begins
બીગન્સ
શરૂ થાય છે
tongue
ટંગ
જીભ

Activity - 4
play
પ્લે
(અહી) નાટક
everyone
એવરીવન
દરેક
annual
એન્યુઅલ
વાર્ષિક
contest
કોંટેસ્ટ
સ્પર્ધા
host
હોસ્ટ
યજમાન
competition
કોમ્પીટીશન
સ્પર્ધા
scorer
સ્કોરર
સ્કોરર
expert
એક્સ્પર્ટ
નિષ્ણાત
contestant
કોંટેસ્ટંટ
સ્પર્ધક
in front of
ઈન ફ્રંટ ઓફ
ની સામે
eagerly
એગરલી
આતુરતાથી
awaiting
અવઈટીંગ
રાહ જોવી
maximum
મેકસીમમ
મહત્તમ
quickest
ક્વીકેસ્ટ
ઝડપી
arrange
એરેંજ
ગોઠવો
following
ફોલોઈંગ
નીચેના
scholarship
સ્કોલરશિપ
શિષ્યવૃત્તિ
support
સપોર્ટ
આધાર
options
ઓપશન્સ
વિકલ્પો
final fix
ફાઈનલ ફીક્સ
અંતિમ સુધારો
sea
સી
સમુદ્ર
touches
ટચીસ
સ્પર્શે છે
confused
કંફ્યુઝ્ડ
મૂંઝવણમાં
either
આઈધર
ક્યાં તો
participating
પાર્ટીસીપેટીંગ
ભાગ
stress
સ્ટ્રેસ
તણાવ
believe
બીલીવ
માને છે
keep it up
કીપ ઈટ અપ
ચાલુ રાખો
disturb
ડીસ્ટર્બ
ખલેલ
tournament
ટુર્નામેંટ
પ્રત્યોગીતા
breathe
બ્રીથ
શ્વાસ
you lose
યુ લોસ
તમે ગુમાવશો
Activity - 5
timeline
ટાઈમ લાઈન
સમયરેખા
writer
રાઈટર
લેખક
carefully
કેરફુલી
કાળજીપૂર્વક
wrote
રોટ
લખ્યું
founded
ફાઉનડેડ
સ્થાપના કરી
remained
રિમેઈન્ડ
રહ્યા
agent general
એજંટ જનરલ
એજન્ટ જનરલ
elected member
ઇલેક્ટેડ મેમ્બર
ચૂંટાયેલા સભ્ય
legislative council
લેજીસલેટીવ કાઉંસીલ
ધારાસભ્ય પરિષદ
suppose
સપોસ
ધારો
Activity -6
decide
ડિસાઈડ
નક્કી કરો
quiz master
ક્વીઝ માસ્ટર
ક્વિઝ માસ્ટર
unique name
યુનીક નેઈમ
અનન્ય નામ
categorize
કેટેગોરાઈઝ
વર્ગીકૃત
instruction
ઈંસ્ટક્શન
સૂચના
organize a quiz
ઓર્ગેનાઈઝ અ ક્વીઝ
ક્વિઝ ગોઠવો
discovered
ડિસ્કવર્ડ
શોધ્યું
battle of
બેટલ ઓફ
નુ યુદ્ધ
³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³
Unit- 2  = LMBB : Learn more be brighter
³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³
Activity - 1

recite
રિસાઈટ
પાઠ કરવો
whenever
વ્હેનએવર
જ્યારે પણ
others
અધર્સ
અન્ય
wish
વીશ
ઇચ્છા
overtakes
ઓવર ટેઈક
આગળ નીકળી
to carry me
ટુ કેરી મી
મને વહન કરવા માટે
i hear
આઈ હીયર
હું સાંભળવા
such a dear
સચ અ ડીયર
આવા પ્રિય
dont bother
ડોન્ટ બોધર
સંતાપ પામીશ નહી
Activity - 2
skyscraper
સ્કાય સ્ક્રેપર
ગગનચુંબી
floors
ફ્લોર્સ
ફ્લોર
tallest
ટોલેસ્ટ
સૌથી ઊંચી
man made
મેન મેઈડ
માણસ બનાવ્યો
structure
સ્ટ્રક્ચર
માળખું
base
બેઝ
પાયો
cost
કોસ્ટ
કિંમત
construction
કંસ્ટક્શન
બાંધકામ
most expensive
મોસ્ટ એક્સપેન્સીવ
સૌથી વધુ ખર્ચાળ
Activity - 3
small
સ્મોલ
નાના
smaller
સ્મોલર
નાનું
smallest
સ્મોલેસ્ટ
સૌથી નાનું
thick
થીક
ગીચ ,જાડુ
thicker
થીકર
વધુ જાડુ અથવા સ્થુળ
thickest
થીકેસ્ટ
સૌથી વધુ જાડુ,ગીચ,સ્થુળ
trunk
ટ્રંક
થડ
short
શોર્ટ
ટૂંકું
shorter
શોર્ટર
ટૂંકા
shortest
શોર્ટેસ્ટ
ટૂકા મા ટૂકુ
Activity - 4      
silently
સાઈલંટલી
શાંતિથી
great ruler of
ગ્રેટ રૂલર ઓફ
મહાન શાસક
nine gems
નાઈન જેમ્સ
નવ રત્ન
own fields
ઓન ફિલ્ડ્સ
પોતાના ક્ષેત્રો
some
સમ
કેટલાક
innovations
ઈનોવેશન્સ
નવીનતાઓ
created
ક્રિયેટીડ
બનાવ્યું
agreed
અગ્રીડ
સંમત
the court
ધ કોર્ટ
દરબાર
calm and quiet
કામ એંડ ક્વાઈટ
શાંત અને શાંત
praise
પ્રેઈસ
વખાણ
wonderful
વંડરફુલ
અદભૂત
bowed
બોવ્ડ
નમ્યો
better than
બેટર ધેન
કરતાં વધુ સારી
cried
ક્રાઈડ
રડ્યો
disbelieving
ડિસબીલીવીંગ
નાસ્તિક
shook
શુક
(અહી) હલાવવુ
very eager
વેરી એગર
ખૂબ ઉત્સુક
humble
હમ્બલ
નમ્ર
simple life
સિમ્પલ લાઈફ
સરળ જીવન
devoted to
ડિવોટેડ ટુ
માટે સમર્પિત
bank of river
બેંક ઓફ રીવર
નદી કાંઠે
disciples
ડિસાયપલ્સ
શિષ્યો
daily routine
ડેઈલી રૂટીન
રોજીંદી પ્રવુતિનિયત ક્રમ
greeted
ગ્રીટેડ
શુભેચ્છા
properly
પ્રોપર્લી
યોગ્ય રીતે
persuade
પર્સ્યુએડ
સમજાવવું
sweetness
સ્વીટનેસ
મીઠાશ
spread
સ્પ્રેડ
ફેલાવો
all around
ઓલ અરાઉંડ
બધા આસપાસ
realized
રીયલાઈઝ્ડ
સમજાયું
command
કમાંડ
આદેશ
Activity - 5,6
lighter than
લાઈટર ધેન
કરતાં હળવા
heavier than
હેવીયર ધેન
કરતાં ભારે
taller than
ટોલર ધેન
કરતાં ઉચા
shorter than
શોર્ટર ધેન
કરતાં ટૂંકા
as big as
એસ બીગ એસ
જેટલું મોટું
faithful as
ફેઈથફુલ
તરીકે વફાદાર
highest peak
હાઈએસ્ટ પીક
સૌથી ઉચી  ટોચ
hottest region
હોટેસ્ટ રીઝન
સૌથી ગરમ પ્રદેશ
Activity- 7 
polluted
પોલ્યુટેડ
પ્રદૂષિત
populated
પોપ્યુલેટેડ
વસ્તી
located
લોકેટેડ
સ્થિત
Activity- 8
heaviest
હેવીએસ્ટ
સૌથી ભારે
irregular
ઇરરેગ્યુલર
અનિયમિત
cut and paste
કટ એન્ડ પેસ્ટ
કાપો અને ચોટાડો
        ³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³
Unit- 3  = What were You Doing? 
        ³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³ 
Activity- 1
found
ફાઉન્ડ
મળી
take a ride
ટેઈક અ રાઈડ
સવારી કરો
experience
એક્સપીરીયંસ
અનુભવ
Activity- 2
climbed
ક્લાઈમ્બડ
આરોહણ
sat
સેટ
બેઠા
branch
બ્રાંચ
ડાળીઓ
cutting
કટીંગ
કટીંગ
laughed
લાફ્ડ
હસી પડ્યો
follow
ફોલો
અનુસરો
advice
એડવાઈસ
સલાહ
continued
કંટીન્યુડ
ચાલુ રાખ્યું
Activity- 3
surrounded
સરાઉન્ડેડ
ઘેરાયેલું
village fair
વિલેજ ફેર
ગામનો મેળો
few days
ફ્યુ ડઈઝ
થોડા િદવસ
trade fair
ટ્રેડફેર
વેપાર મેળો
we reached
વી રીચડ
અમે પહોંચ્યા
household items
હાઊસહોલ્ડ આઈટમ્સ
ઘરગથ્થુ વસ્તુઓ
clapped
ક્લેપ્ડ
તાળી પાડી
loudly
લાઉડલી
મોટેથી
merry-go-round
મેરી-ગો-રાઊંડ
આનંદી-ગોળાકાર
quite small
ક્વાઈટ સ્મોલ
એકદમ નાનું
really huge
રિયલી હ્યુઝ
ખરેખર વિશાળ
excitement
એક્સાઈટમેંટ
ઉત્તેજના
juggler
જગ્લર
અવનવા ખેલ કરનાર
visitor
વિઝીટર
મુલાકાતી
demonstrating
ડેમોંસ્ટ્રેટીંગ
નિદર્શન
savoured
સેવર્ડ
બરાબર
convey
કન્વે
વહન કરવું
my regards
માય રીગાર્ડ્સ
મારી શુભેચ્છાઓ
sincerely
સીંસીરલી
નિષ્ઠાપૂર્વક
Activity-4
a couple of days
અ કપલ ઓફ ડેઝ
બે ચાર દિવસ માટે
end of
એન્ડ ઓફ
નો અંત
row of
રો ઓફ
ની પંક્તિ
full of
ફુલ ઓફ
પૂર્ણ
³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³
Unit- 4 = Sun Tour 


³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³
  Activity-1 
silently
સાયલંટલી
શાંતિથી
wind
વીન્ડ
પવન
strongest
સ્ટોંન્ગેસ્ટ
સૌથી મજબૂત
uproot
અપરુટ
જડમૂળથી
blow off roofs
બ્લો ઓફ રુફ્સ
છત ઉડાવી
wind blows
વીન્ડ બ્લોસ
પવન ફુકાવૌ
wraps
રેપ્સ
લપેટી
tightly
ટાઈટલી
ચુસ્તપણે
brighter
બ્રાઈટર
તેજસ્વી
Activity- 2
dramatize
ડ્રામેટાઈઝ
નાટક કરવું
project work
પ્રોજેક્ટ વર્ક
પ્રોજેક્ટ કામ
cupboard
કપબોર્ડ
આલમારી
drawer
ડ્રાવર
ડ્રોઅર
of course
ઓફ કોર્સ
અલબત્ત
confirming
કન્ફરમીંગ
પુષ્ટિ
best of luck
બેસ્ટ ઓફ લક
શુભેચ્છા
Activity- 3
years old
ઇયર્સ ઓલ્ડ
વર્ષ જૂના
produces
પ્રોડ્યુસીસ
પેદા કરે છે
energy
એનર્જી
ઉર્જા
converting
કંવર્ટીન્ગ
રૂપાંતરિત
temperature
ટેમ્પરેચર
તાપમાન
surface
સરફેસ
સપાટી
rock
રોક
ખડક
Activity- 4 
solar system
સોલર સિસ્ટમ
સૂર્ય સિસ્ટમ
usually
યુઝઅલી
સામાન્ય રીતે
brightely
બ્રાઈટલી
તેજસ્વી રીતે
extremely
એક્સ્ટીમલી
અત્યંત
restless
રેસ્ટલેસ
બેચેન
sunrays
સનરેયસ
સુર્ય ના કિરણો
cause
કોઝ
કારણ
sun stroke
સન સ્ટ્રોક
લુ લાગવી
forced
ફોર્સીડ
ફરજ પડી
protect
પ્રોટેકટ
રક્ષણ
overselves
અવરસેલ્વસ
સ્વયં
harsh rays
હાર્શ રેયસ
કઠોર કિરણો
invented
ઈનવેંટીડ
શોધ
protecting
પ્રોટેક્ટીંગ
રક્ષણ
scorching
સ્કોરચીંગ
ભડકો
hot rays
હોટ રેયસ
ગરમ કિરણો
various
વેરીયસ
વિવિધ
source
સોર્સ
સ્ત્રોત
numerous
ન્યુમીરસ
અનેક
experiments
એક્સપીરીમેંટ્સ
પ્રયોગો
conducted
કંડક્ટેડ
હાથ ધરવામાં
illuminated
ઈલ્યુમીનેટેડ
પ્રકાશિત
innovative ideas
ઈનોવેટીવ આઈડીયાસ
નવીન વિચારો
abudant
એબયુડંટ
અભદ્ર
remote area
રિમોટ એરીયા
દૂરસ્થ વિસ્તાર
indeed
ઈનડીડ
ખરેખર
ray of hope
રે ઓફ હોપ
આશા નુ કિરણ

³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³³

1 comment: