Spelling Dictionary -Std-7
કોઈપણ વાર્તા,એક્ટીવીટી ની સમજૂતી માટે તેમાં આવતા સ્પેલીન્ગ જાણવા જરૂરી છે .અહીં ધોરણ 7 ના દરેક યુનિટ માં આવતી દરેક એકટીવીટી ના સ્પેલીન્ગ આપેલા છે,જે ખુબજ ઉપયોગી થશે.
-------------------------------------------------------------------
Unit- 1 = Vini's Smile
-------------------------------------------------------------------
Acitvity - 1 & 2
bought
|
બોટ
|
ખરીદી
|
|
flew
|
ફ્લ્યુ
|
ઉડાન ભરી
|
|
whistle
|
વિહ્સલ
|
સીટી
|
|
blew
|
બ્લ્યુ
|
ઉડાવી
|
|
rang
|
રેંગ
|
વાગ્યો
|
|
sang
|
સેંગ
|
ગાયું
|
|
drew
|
|
દોર્યું
|
|
knew
|
ન્યુ
|
જાણતા હતા
|
|
blow
|
બ્લો
|
તમાચો
|
|
sugar
|
સુગર
|
ખાંડ
|
hut
|
હટ
|
ઝૂંપડું
|
dropped
|
ડ્રોપ્ડ
|
છોડી દીધી
|
silver
|
સિલ્વર
|
ચાંદી
|
enjoyed
|
એંજોઈડ
|
આનંદ
|
took part
|
ટુક પાર્ટ
|
ભાગ લીધો
|
won
|
વુન
|
જીત્યો
|
gifted
|
ગિફ્ટેડ
|
હોશિયાર
|
unique bike
|
યુનીક બાઈક
|
અનન્ય બાઇક
|
soft seat
|
સોફ્ટ સીટ
|
નરમ બેઠક
|
rear
|
રેર
|
પાછળ
|
view
|
વ્યુ
|
જુઓ
|
mirror
|
મિરર
|
અરિસો
|
felt
|
ફિલ્ટ
|
લાગ્યું
|
proud
|
પ્રાઊડ
|
ગર્વ
|
foot
|
ફુટ
|
પગ
|
left padal
|
લેફ્ટ પેડલ
|
ડાબી પેડલ
|
yelled
|
યેલ્ડ
|
ચીસો પાડવી
|
moved faster
|
મુવ્ડ ફાસ્ટર
|
ઝડપથી ખસેડવામાં
|
riding
|
રાઈડીંગ
|
સવારી
|
rough path
|
રફ્પાથ
|
ખાડા ટેકરાવાળો રસ્તો
|
behold
|
બિહોલ્ડ
|
જુઓ
|
rear wheel
|
રેર વ્હીલ
|
પાછળનુ પૈડુ
|
rotating
|
રોટેટીંગ
|
ફરતી
|
thrilled
|
થ્રીલ્ડ
|
રોમાંચિત
|
full strength
|
ફુલ સ્ટ્રેંથ
|
સંપૂર્ણ તાકાત
|
miracle
|
મીરેકલ
|
ચમત્કાર
|
rose from
|
રોસ ફ્રમ
|
થી ઉચુ થવુ
|
towards
|
ટુવડ્સ
|
ની તરફ
|
on the roof
|
ઓન ધ રૂફ
|
છત પર
|
farms
|
ફાર્મ્સ
|
ખેતરો
|
fields
|
ફીલ્ડ્સ
|
ક્ષેત્રો
|
flock of birds
|
ફ્લોક ઓફ બર્ડ્સ
|
પક્ષીઓનું ટોળું
|
tightly
|
ટાઇટલી
|
ચુસ્તપણે
|
dream
|
ડ્રીમ
|
સ્વપ્ન
|
promised
|
પ્રોમિસ્ડ
|
વચન આપ્યું
|
describe
|
ડિસ્ક્રાઈબ
|
વર્ણન
|
hoisted
|
હોસ્ટેડ
|
ફરકાવેલ
|
delivered
|
ડિલીવર્ડ
|
પહોંચાડ્યો
|
lecture
|
લેકચર
|
વ્યાખ્યાન
|
spent
|
સ્પેન્ટ
|
ખર્ચ કર્યો
|
abled
|
એબલ્ડ
|
સક્ષમ
|
inaugurated
|
ઇનઓગ્યુરેટેડ
|
ઉદ્ઘાટન
|
progress
|
પ્રોગ્રેસ
|
પ્રગતિ
|
posted
|
પોસ્ટેડ
|
પોસ્ટ કર્યું
|
envelope
|
એન્વલપ
|
પરબિડીયું
|
cousin
|
કઝીન
|
પિતરાઇ ભાઇ
|
unfortunately
|
અન્ફોર્ચ્યુનેટલી
|
કમનસીબે
|
arrange
|
એરેંજ
|
ગોઠવો
|
forgot
|
ફોર્ગોટ
|
ભૂલી ગયા
|
rearrange
|
રીએરેંજ
|
ફરીથી ગોઠવો
|
civilized way
|
સિવિલાઈઝ્ડ વે
|
સંસ્કારી માર્ગ
|
scatterted
|
સ્કેટર્ટીડ
|
છૂટાછવાયા
|
statue
|
સ્ટેચ્યુ
|
પ્રતિમા
|
corner
|
કોર્નર
|
ખૂણા
|
-------------------------------------------------------------------
Unit -2 How Many did
You?
-------------------------------------------------------------------
Activity - 1
breakfast
|
બ્રેકફાસ્ટ
|
નાસ્તો
|
served
|
સર્વડ
|
પીરસવામાં
|
beggar
|
બેગર
|
ભિખારી
|
something
|
સમથીંગ
|
કંઈક
|
looked
|
લુક્ડ
|
જોયું
|
really
|
રીયલી
|
ખરેખર
|
poor
|
પુઅર
|
ગરીબ
|
hungry
|
હંગ્રી
|
ભૂખ્યા
|
later known
|
લેટર નોન
|
પાછળથી જાણીતા
|
at one blow
|
એટ વન બ્લો
|
એક ફટકા મા
|
kingdom
|
કીંગડ્મ
|
રાજ્ય
|
a rich reward
|
અ રીચ રિવર્ડ
|
સમૃદ્ધ ઈનામ
|
met
|
મેટ
|
મળ્યા
|
mate
|
મેટ
|
સાથી
|
fed
|
ફીડ
|
કંટાળી ગયેલું
|
fade
|
ફેડ
|
નિસ્તેજ
|
deed
|
ડીડ
|
ખત
|
heed
|
હીડ
|
ધ્યાન
|
hid
|
હીડ
|
છુપાવેલ
|
head
|
હેડ
|
વડા
|
had
|
હેડ
|
હતી
|
flies
|
ફ્લાઈસ
|
માખીઓ
|
buzzing
|
બઝીન્ગસ
|
ગુંજ
|
over
|
ઓવર
|
ઉપર
|
go away
|
ગો અવે
|
દૂર જાઓ
|
killed
|
કીલ્ડ
|
માર્યા ગયા
|
one blow
|
વન બ્લો
|
એક ફટકો
|
heard
|
હર્ડ
|
સાંભળ્યું
|
about
|
અબાઉટ
|
વિશે
|
Majesty
|
મેજસ્ટી
|
મહારાજ
|
cruel
|
ક્રૂઅલ
|
ક્રૂર
|
giants
|
જાયંટ્સ
|
દૈત્ય
|
trouble
|
ટ્રબલ
|
મુશ્કેલી
|
try to catch
|
ટ્રાય ટુ કેચ
|
પકડવા પ્રયાસ કરો
|
failed
|
ફઈલ્ડ
|
નિષ્ફળ
|
high hopes
|
હાઈ હોપ્સ
|
ઊંચી આશાઓ
|
wandered
|
વન્ડર્ડ
|
ભટક્યા
|
roamed
|
રોમ્ડ
|
રખડ્યો
|
valleys
|
વેલીસ
|
ખીણો
|
scared
|
સેકરીડ
|
પવિત્ર
|
really huge
|
રીયલી હ્યુઝ
|
ખરેખર વિશાળ
|
stones
|
સ્ટોન્સ
|
પત્થરો
|
throw
|
થ્રો
|
ફેંકી દો
|
began
|
બીગન
|
શરૂ કર્યું
|
fought
|
ફોટ
|
લડ્યા
|
fiercely
|
ફાયરસલી
|
ઉગ્રતાથી
|
each other
|
ઈચ અધર
|
દરેક અન્ય
|
insects
|
ઈનસેક્ટસ
|
જંતુઓ
|
stick
|
સ્ટીક
|
ચોટડવુ
|
display
|
ડીસપ્લે
|
પ્રદર્શન
|
middle
|
મીડલ
|
મધ્ય
|
present
|
પ્રેઝંટ
|
હાજર
|
arms
|
આર્મસ
|
શસ્ત્ર
|
-------------------------------------------------------------------
Unit - 3 Yes, I Will
-------------------------------------------------------------------
Activity - 1
Activity - 2
yes,I will
|
યસ આઈ વીલ
|
હા હૂઁ કરીશ
|
during
|
ડ્યુરીંગ
|
દરમિયાન
|
passed it
|
પાસ્ડ ઈટ
|
તે પસાર કર્યુ
|
chit
|
ચીટ
|
ચીઠ્ઠી
|
threw
|
થ્ર્યુ
|
ફેંકી દીધું
|
sure
|
સ્યોર
|
ખાતરીપુર્વક
|
sharpen
|
શાર્પન
|
(અહી)બુધ્ધી કસવી
|
decision
|
ડીસીઝન
|
નિર્ણય
|
berries
|
બેરીસ
|
રસ ઝરતાં ફળો
|
cool down
|
કુલ ડાઊન
|
શાંત થાઓ
|
howz that
|
હાઊઝ ઘેટ
|
કેવી રીતે
|
picnic
|
પિક્નીક
|
પર્યટન
|
lake
|
લેક
|
તળાવ
|
careful
|
કેરફુલ
|
સાવચેત
|
about
|
અબાઉટ
|
વિશે
|
noon
|
નૂન
|
બપોર
|
boat ride
|
બોટરાઈડ
|
નૌકા સવારી
|
gently
|
જેન્ટલી
|
નરમાશથી
|
stream
|
સ્ટ્રીમ
|
પ્રવાહ
|
merrily
|
મેરીલી
|
આનંદથી
|
Activity - 3
salesman
|
સેલ્સમેન
|
સેલ્સમેન
|
meets
|
મિટ્સ
|
મળે છે
|
doorstep
|
ડોરસ્ટેપ
|
દરવાજો
|
opened
|
ઓપન્ડ
|
ખોલ્યું
|
welcomed
|
વેલકમ્ડ
|
સ્વાગત
|
in front of
|
ઈન ફ્રંટ ઓફ
|
ની સામે
|
drawing room
|
ડ્રોઈંગ રૂમ
|
દીવાનખાનું
|
cleans
|
ક્લીંસ
|
સાફ કરે છે
|
quickly
|
ક્વીકલી
|
તરત
|
quicker
|
ક્વીકર
|
ઝડપી
|
proof
|
પ્રુફ
|
સાબિતી
|
believe
|
બીલીવ
|
માને છે
|
special formula
|
સ્પેશીયલ ફોર્મ્યુલા
|
ખાસ સૂત્ર
|
less foam
|
લેસ ફોમ
|
ઓછી ફીણ
|
i am sure
|
આઈ એમ શ્યોર
|
હું ચોકકસ છુ
|
thanked
|
થેંકડ
|
આભાર માન્યો
|
visiting card
|
વિઝીટીંગ કાર્ડ
|
મુલાકાત કાર્ડ
|
door step
|
ડોર સ્ટેપ
|
દરવાજો
|
chief guest
|
ચીફગેસ્ટ
|
મુખ્ય મહેમાન
|
contact number
|
કોંટેક નમ્બર
|
સંપર્ક નંબર
|
appointment
|
અપોઈંટમેંટ
|
નિમણૂક
|
wholesale
|
હોલસેલ
|
જથ્થાબંધ
|
products
|
પ્રોડક્ટ
|
ઉત્પાદનો
|
sometimes
|
સમટાઈમ્સ
|
ક્યારેક
|
spoil out hair
|
સ્પોઈલ આઊટ હેયર
|
વાળ બગાડે છે
|
raise
|
રેઈસ
|
વધારો
|
pure herbs
|
પ્યોર હર્બ
|
શુદ્ધ ઔષધિઓ
|
exchanged
|
એક્સચેંજ્ડ
|
બદલી
|
felt hungry
|
ફીલ્ટ હંગ્રી
|
ભૂખ લાગી
|
purpose
|
પર્પસ
|
હેતુ
|
accept
|
એક્સેપ્ટ
|
સ્વીકારો
|
decline
|
ડિક્લાઈન
|
ઘટાડો
|
tried
|
ટ્રાઈડ
|
પ્રયાસ કર્યો
|
definitely
|
ડેફીનેટલી
|
ચોક્કસપણે
|
better option
|
બેટર ઓપ્શન
|
વધુ સારો વિકલ્પ
|
flavours
|
ફ્લેવર્સ
|
સ્વાદો
|
price list
|
પ્રાઈઝ લીસ્ટ
|
ભાવ યાદી
|
i will
|
આઈ વીલ
|
હું કરીશ
|
enriched
|
એનરીચ્ડ
|
સમૃદ્ધ
|
for external
|
ફોર એક્સ્ટર્નલ
|
બાહ્ય માટે
|
control
|
કંટ્રોલ
|
નિયંત્રણ
|
dandruff
|
ડેંડ્રફ
|
ખોડો
|
hair fall
|
હેયરફોલ
|
વાળ ખરવા
|
premature
|
પ્રિમેચર
|
અકાળ
|
greying
|
ગ્રૈંઈન્ગ
|
વાળ સફેદ થવા
|
ingredient
|
ઈંગ્રીડેંટ
|
જરૂરી વસ્તુઓ
|
wet hair
|
વેટ હેયર
|
ભીના વાળ
|
scalpe
|
સ્કેલપી
|
ખોપરી ઉપરની ચામડી
|
rinse
|
રિન્સ
|
ચોખ્ખા પાણી થી ધોવુ
|
thoroughly
|
થોરોલી
|
સંપૂર્ણ રીતે
|
harmful
|
હાર્મફુલ
|
હાનિકારક
|
harmless
|
હાર્મલેસ
|
બીન હાનિકારક
|
-------------------------------------------------------------------
Unit - 4 Longer,Sharper,Bigger
-------------------------------------------------------------------
Activity - 2
Activity - 3
Activity - 4
Activity - 6,7
Activity - 9
Activity - 1
longer
|
લોંગર
|
લાંબા
|
sharper
|
શાર્પર
|
તીવ્ર
|
bigger
|
બીગર
|
મોટું
|
footnote
|
ફુટનોટ
|
ફૂટનોટ
|
moustache
|
મુશ્ટાચ
|
મૂછ
|
high mountain
|
હાઈ માઉંનટેન
|
ઉચ્ચ પર્વત
|
lake
|
લેક
|
તળાવ
|
feet
|
ફીટ
|
પગ
|
wide
|
વાઈડ
|
પહોળા
|
equal
|
ઈક્વલ
|
બરાબર
|
costlier
|
કોસ્ટલીયર
|
મોંઘું
|
as big as
|
એસ બીગ એસ
|
જેટલું મોટું
|
planets
|
પ્લાનેટ્સ
|
ગ્રહો
|
distance
|
ડિસ્ટેંસ
|
અંતર
|
higher
|
હાયર
|
વધારે
|
temperature
|
ટેમરેચર
|
તાપમાન
|
prince
|
પ્રિંસ
|
રાજકુમાર
|
longer legs
|
લોંગર લેગ્સ
|
લાંબા પગ
|
sharper eyes
|
શાર્પર આઈસ
|
તીવ્ર આંખો
|
bigger belly
|
બિગર બેલી
|
મોટું પેટ
|
special powers
|
સ્પેશીયલ પાવર્સ
|
ખાસ શક્તિઓ
|
another king
|
અનધર કીંગ
|
બીજો રાજા
|
magician
|
મેજીશીયન
|
જાદુગર
|
difficult test
|
ડીફીકલ્ટ ટેસ્ટ
|
મુશ્કેલ પરીક્ષણ
|
hide
|
હાઈડ
|
છુપાવો
|
palace
|
પેલેસ
|
મહેલ
|
magical power
|
મેજીકલ પાવર
|
જાદુઈ શક્તિ
|
some where
|
સમવેર
|
કેટલાક જ્યાં
|
top of
|
ટોપ ઓફ
|
ટોચ
|
hidden
|
હિડન
|
છુપાયેલું
|
shaking
|
શેકીંગ
|
હલી રહ્યુ
|
hanging
|
હેંગીંગ
|
લટકતુ
|
faster
|
ફાસ્ટર
|
ઝડપી
|
angrier
|
એંગ્રિઅર
|
ગુસ્સો
|
quite closer
|
ક્વાઈટ ક્લોઝર
|
એકદમ નજીક
|
bottom of
|
બોટમ ઓફ
|
ની નીચે
|
drank
|
ડાર્ક
|
પીધું
|
weight
|
વેઈટ
|
વજન
|
height
|
હાઈટ
|
ઉચાઈ
|
length of nose
|
લેંથ ઓફ નોઝ
|
નાક ની લંબાઈ
|
fatter than
|
ફેટર ધેન
|
તેના કરતા જાડા
|
longer than
|
લોંગર ધેન
|
તેનાથી લાંબા
|
younger than
|
યંગર ધેન
|
કરતા યુવાન
|
older than
|
ઓલ્ડર ધેન
|
તેનાથી ઉમર મા મોટા
|
bigger than
|
બિગર ધેન
|
કરતા વધારે
|
enemy
|
એનીમી
|
દુશ્મન
|
sharp claws
|
શાર્પ ક્લોસ
|
તીક્ષ્ણ પંજા
|
stripes
|
સ્ટ્રાઈપ્સ
|
પટ્ટાઓ
|
---------------------------------------------------------------------------------------------------
No comments:
Post a Comment